Hướng dẫn bạn chọn đèn thả phòng khách phong cách hiện đại

Phòng khách là nơi không gian sinh hoạt chung, vừa là nơi tiếp đón các vị khách nên việc thiết kế nội thất (đặc biệt là thiết kế hệ thống chiếu sáng) cho phòng khách luôn là sự ưu tiên hàng đầu của gia chủ ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn những chiếc Đèn thả phòng khách hiện đại vừa có chức năng chiếu sáng, vừa có tác dụng thẩm mỹ, làm tôn lên vẻ đẹp cho phòng khách là rất quan trọng.

Thực tế, hiện nay việc chọn lựa 1 chiếc đèn trang trí cho phòng khách không quá kho khăn do sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành hợp lý phù hợp với chi phí. Nếu bạn cân nhắc và khéo léo chọn lựa chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc Đèn trang trí phòng khách phù hợp.

Lưu bản nháp tự động

Một số cách lựa chọn đèn thả phòng khách hiện đại

Thứ nhất, tùy thuộc vào từng không gian thiết kế của ngôi nhà, cũng như phong cách của gia chủ mà có thể chọn lựa đèn thả hiện đại hay những mẫu đèn cổ điển sao cho phù hợp với nội thất và không gian chung của toàn bộ ngôi nhà. Với những không gian hiện đại, thì những bộ đèn thả được thiết kế từ sự phối hợp của kim loại sáng màu và pha lê hay thủy tinh là sự lựa chọn khôn ngoan cho phòng khách của bạn.

Thứ hai, diện tích phòng (hay không gian cần chiếu sáng cũng như trang trí) cũng là vấn đề quan trọng như: với những căn phòng rộng và cao thì nên chọn những chiếc đèn có kích cỡ lớn, chi tiết đèn nên tỷ mỉ để tạo điểm nhấn cho căn phòng; còn với những không gian phòng khách diện tích vừa và nhỏ thì ngược lại không lên quá cầu kỳ mang lại sự tối giản về kiểu dáng.

Lưu bản nháp tự động

Thứ 3, về màu sắc của đèn, cường độ chiếu sáng và độ cao thấp của đèn sao cho không chiếu ánh sáng chói ảnh hưởng đến người dùng mà còn giúp cho không gian đẹp hơn là một phần quan trọng mà người dùng phải chú ý. Hiện nay, những sản phẩm đèn thả thì được bổ sung thêm khả năng điều chỉnh ánh sáng linh hoạt tùy vào tâm trạng của chủ nhà hay thời gian của các mùa.

Đối với gam màu sáng thích hợp những ngày hè sẽ loại bỏ được cảm giác khó chịu, mang lại sự sự dịu dàng, thoải mái.

Đối với gam màu vàng hay trung tính lại thích hợp vào những ngày mùa đông, mang lại sự ấm áp và gần gũi cho phòng khách.

Ngoài những cách lựa chọn Đèn thả phòng khách chính hãng trên, còn phải chú ý đến những yếu tố khác như: vòng chiếu sáng đèn thả trần phải phù hợp với không gian căn phòng, số lượng đèn trong căn phòng,…để tạo được điểm nhấn cho không gian phòng khách bởi sự tính tế, sang trọng.

Lưu bản nháp tự động

Một số điều cần tránh khi  sử dụng đèn thả trần cho phòng khách

·        Sử dụng đèn thả quá nhiều màu sắc

·        Cường độ ánh sáng của đèn thả ở mức cao nhất

·        Chọn đèn thả có vòng chiếu sáng quá to

·        Bố trí đèn thả không hợp lý hay số lượng đèn nhiều quá

Trên đây là một số những thông tin về chọn lựa, hay những điểm tránh khi chọn mua cũng như sử dụng đèn thả trong không gian phòng khách của gia đình sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn về hệ thống chiếu sáng cũng như trang trí cho phòng khách.